CÔN ĐẢO XANH - CHUYÊN TOUR CÔN ĐẢO BẢN ĐỊA

Tìm kiếm sự hoàn mỹ
TRẢI NGHIỆM CÂU MỰC ĐÊM CÔN ĐẢO

TRẢI NGHIỆM CÂU MỰC ĐÊM CÔN ĐẢO

05/03/2024
0 Lượt xem


Đến với hòn đảo Côn Đảo xinh đẹp, ngoài thưởng thức những món hải sản tươi ngon, ngắm nhìn cảnh biển trời trong xanh vời vợi, du khách còn có cơ hội trải nghiệm câu mực đêm ở ngư trường Côn Đảo.


                        Những chú mực tươi ngon.

Theo một ngư dân lâu năm trong nghề thì đi câu mực đêm, điều quan trọng nhất là phải biết được hướng gió và chỗ nào mực hay tìm thức ăn mới thả mồi, hiểu tập tính từng loài mực lớn nhỏ, chỗ nào ít chỗ nào nhiều…

Thực ra đồ nghề câu mực rất đơn giản, chỉ là một cuộn dây cước dài khoảng 30m, gắn vào lưỡi câu chùm, phía trên là vật nhỏ có hình con tôm đầy màu sắc làm bằng nhựa phát quang. Để tạo sự hấp dẫn cho mực tập trung lại, thỉnh thoảng phải giật nhẹ dây câu. Khi người câu có cảm giác nặng tay, lúc đó, mực đã dính câu. Nếu dính được mực to thì phải kéo nhã nhặn hơn, chúng thường nhấm nhá con mồi lâu hơn. Thành thử câu mực to phải kiên trì một chút, tay nguời câu mực phải biết cương – nhu nhịp nhàng và đúng thời điểm thì giật lên.Câu mực đêm trăng phải dựa hoàn toàn vào cảm giác. Cảm giác cũng chính là tiêu chí để phân biệt đẳng cấp của nghề này. Chỉ cần nhận biết được dây câu hơi động đã biết loại mực nào “dính chưởng” rồi.

Gắn bó với nghề câu mực đêm gần 10 năm, ngư dân đảo cho hay: Đối với người hành nghề câu mực đêm, điều đáng sợ nhất là phải đối mặt với những cơn giông và gió lớn bất ngờ trên biển. Giữa biển đêm mênh mông, sóng gió cuồn cuộn, lúc này chỉ biết mặc cho số phận. Do đặc thù công việc, một mình một thuyền, chơ vơ trên biển, những ngư dân ở làng vạn chài này vẫn lặng lẽ thả câu, say sưa đuổi theo đàn mực đến tờ mờ sáng mới trở về.


Một chuyến đi câu mực đêm có thể kiếm được bạc triệu, cứ tưởng nghề này khá lắm. Nhưng thực tế, “chim trời cá nước”, chẳng ổn định.

Quý du khách muốn trải nghiệm tour câu mực đêm Côn Đảo cùng ngư dân thì liên hệ Côn Đảo Xanh nhé! 

Bình luận